• Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn( hay gọi là núi non nước) tên gọi chính là hình ảnh 5 ngọn núi đá vôi hình thành tạo nên một địa điểm du lịch Đà Nẵng rất nổi tiếng.

Thủy Sơn

Thủy Sơn chính là ngọn núi đẹp nhất trong năm ngọn núi ở Ngũ Hành Sơn với phong cảnh hữu tình nằm trải dài từ Đông sang Tây. Con đường đến chinh phục ngọn núi trải qua hàng trăm bậc thang được lót đá thích hợp cho những ai thích leo núi mạo hiểm. Đồng thời, du khách có thể chọn đi hệ thống thang máy buồng kích nhanh chóng lên tới đỉnh chỉ mất 30.000 đồng/ người.

Ngọn Thủy Sơn - địa danh nổi tiếng với những hang động, cảnh đẹp thiên nhiên

Hòn Thủy Sơn có 9 hang động lớn, 5 chùa – tháp và 2 vọng Giang Đài và Hải Đài. Tại đây, sức hấp dẫn của ngọn núi còn nằm ở 2 ngôi chùa lớn đó là chùa Tam Thai và chùa Linh Ứng.

Đã đến Ngũ Hành Sơn thì không thể bỏ qua ngôi chùa Linh Ứng trên ngọn Thuỷ Sơn. Có tượng phật Thích Ca cao 10m với hai bên thờ Quan Thế Âm Bồ Tát và Bồ Tát Địa Tang. Ngoài ra còn có Bảo Tháp Xá Lợi tại chùa Linh Ứng là tháp Xá Lợi thờ nhiều tượng Phật bằng đá nhất Việt Nam.

Thổ Sơn

Ngọn núi Thổ Sơn được gọi với cái tên khác là núi Đá Chồng. Đây chính là ngọn núi thấp nhất, chỉ có đất sét đỏ và cát  chứ không có phong cảnh đẹp. Tuy nhiên, nơi đây chính là linh địa ngày xưa được người dân ẩn trú cho cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Ngọn núi có một hang động ăn sâu vào trong được nhiều du khách tìm đến chính là hang Bồ Đề. Ngoài ra, nơi đây có có 4 ngôi chùa lớn: Chùa Long Hoa, Huệ Quang, Hương Sơn và giác Hoàng Viên.

Thổ Sơn là ngọn núi thấp nhất nhưng lại trải dài nhất trong 5 ngọn Ngũ Hành Sơn

Kim Sơn

Ngọn núi Kim Sơn có gì đẹp? Với hình dáng như quả chuông lật úp, hướng theo sông Cổ Cò – nơi Vua chúa thường đi ngoạn cảnh. Nếu có dịp đi thuyền trên con sông Cổ Cò này, du khách sẽ thấy hình bóng của ngọn núi dưới mặt nước rất yên ả. Một ngọn núi khiêm nhường trong các ngọn núi ở Ngũ Hành Sơn kéo dài từ Đông sang Tây. Đến với ngọn núi, du khách còn có thể tham quan thêm 2 ngôi chùa: Quán Thế Âm, chùa Thế Sơn và 2 động: động Quan Âm và động Tam Thanh.

Ngọn Kim Sơn

Hỏa Sơn

Đối diện với ngọn núi Thủy Sơn chính là núi Hỏa Sơn trải dài theo 2 ngọn Dương Hỏa Sơn và Âm Hỏa Sơn với đường đá nối dài. Hai ngọn núi lại có sự khác biệt to lớn: Dương Hỏa Sơn – có các hang động và ngôi chùa Phổ Sơn Đà, Âm Hỏa Sơn – có những chóp núi cao, hùng vĩ.

Mộc Sơn

Ngọn núi Mộc Sơn ít được nhắc đến khi đến Ngũ Hành Sơn, nó nằm trải dài song song với núi Thủy Sơn, nơi đây thưa thớt cây cối, chủ yếu sườn núi dốc. Dường như, nơi đây không có gì ngoài tảng đá cẩm thạch trắng gọi là Cô Mụ và dưới núi có một hang động nhỏ là động Bà Trung. Chỉ vỏn vẹn thế thôi, nhưng cũng làm say đắm nhiều du khách đến với ngọn núi này.

Làng đá mỹ nghệ Non Nước là một điểm đến được nhiều du khách ghé thăm khi đi thăm quan Ngũ Hành Sơn